goodstory

Good story

หนังสือเล่มเดียว

      ในปี ค.ศ. 1788 ทหารเรืออังกฤษหมู่หนึ่งถูกส่งไปอยู่ที่เกาะในแถบมหาสมุทรแปซิฟิคตอนใต้ หลังจากที่อยู่บนเกาะแห่งนั้นนาน 6 เดือน กัปตันได้ตัดสินใจที่จะออกเดินทางต่อไป แต่พวกลูกเรือขัดขืนไม่ยอมปฏิบัติตามคำสั่งและรวมหัวกันกบฏต่อกัปตัน โดยปล่อยกัปตันกับลูกเรือบางคนที่ไม่ยอมร่วมมือด้วยให้ลงเรือเล็กลอยไปในทะเล

     แต่ต่อมาพวกกบฏก็ถูกสอบสวนและถูกลงโทษจำนวน 9 คน โดยถูกเนรเทศไปยังเกาะแห่งหนึ่งชื่อเกาะพิทไคร์น(Pitcairn Island) พวกกบฏนี้จึงตั้งอาณานิคมขึ้น

     สารานุกรมบริแทนนิคา(Britannica) บันทึก ไว้ว่าจิตใจของคนเหล่านั้นเสื่อมทรามลงอย่างรวดเร็วมากและโหดร้ายที่สุด พวกเขาเรียนรู้การทำเหล้าและติดเหล้ากันงอมแงม ทะเลาะวิวาทและใช้กำลังประทุษร้ายกันอย่างรุนแรง จนเหลือชีวิตรอดเพียงคนเดียวชื่อ อเล็กซานเดอร์ สมิธ ซึ่งภายหลังเปลี่ยนชื่อเป็น จอห์น อาดัมส์ เขาได้อยู่กับหญิงชาวเกาะ

     วันหนึ่งได้เกิดเหตุการณ์อันอัศจรรย์ ในขณะที่สมิธเดินไปที่ชายหาดเขาได้พบพระคริสตธรรมคัมภีร์เล่มหนึ่งในหีบของกะลาสีเรือ สมิธได้อ่านดูและเกิดความเชื่อ จากนั้นเขาได้เรียกผู้หญิงและเด็กๆ ให้มารวมกันและสอนพวกเขาให้รู้เรื่องราวในพระวจนะของพระเจ้า

     ยี่สิบปีต่อมา เรือของชาวอเมริกันลำหนึ่งได้แวะไปยังเกาะแห่งนั้นและได้ พบสังคมคริสเตียนที่นั่น และยังได้พบอีกว่าบนเกาะแห่งนั้นไม่มีโรคภัยไข้เจ็บ ไม่มีอาชญากรรม ไม่มีคนสภาพจิตผิดปกติ ไม่มีคนที่ไม่รู้จักหนังสือ และไม่มีคนขี้เหล้าเมายา มาตรฐานทางศีลธรรมของคนที่นั่นสูงมาก จนไม่จำเป็นต้องตรากฎหมายหรือระเบียบข้อบังคับขึ้นใช้ เสมือนหนึ่งว่าเกาะแห่งนั้นเป็นสวรรค์น้อยๆ บนโลก

     อะไรเล่าที่นำความเปลี่ยนแปลงอันมหัศจรรย์มาสู่เกาะแห่งนี้ หากมิใช่หนังสือเพียงเล่มเดียว คือพระคริสตธรรมคัมภีร์!!!


 

กลับหน้าแรก Previous 24 Next   หัวข้อทั้งหมดของบทความดีๆ

Contact Us ติดต่อเรา

แผนที่คริสตจักร

Address:  คริสตจักรธำรงชีวิต
                         537/1 ม.10 ต.นครสวรรค์ตก
                          อ.เมือง จ.นครสวรรค์ 60000
Telephone:   056-313096
Moblie:  081-6127597
Pastor   083-1896557
E-mail:  sujinun_pu@hotmail.com

พูดคุยกับเราทาง FaceBook ได้ที่นี่ fb